Chai nhựa pet là gì? chai nhựa Pet có độc hại như mọi người vẫn nghĩ?

Chai nhựa pet là gì? chai nhựa Pet có độc hại như mọi người vẫn nghĩ?

Chai nhựa pet là gì ? Sử dụng chai nhựa pet có độc hại cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ? Trong bài viết này Việt An sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích về loại chai này để bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn về loại chai đựng nước uống tinh khiết, nước uống có gas này nhé.

Xem thêm: Máy thổi chai Việt An giá rẻ, giúp doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh chóng.

Chai nhựa pet
Chai nhựa pet

Chai nhựa pet là gì? Một số đặc điểm của chai nhựa pet

Khi đi siêu thị hay vào các cửa hàng tạp hóa, chúng mình dễ dàng nhận ra những chai nước hoa quả, chai nước tinh khiết được bày bán la liệt. Có thể nhiều bạn đã biết vỏ chai được làm từ nhựa Pet nhưng ít ai biết được quy trình thú vị để tạo ra chai Pet từ phôi nhựa.  

Pet là từ viết tắt của Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P), thuộc loại nhựa nhiệt dẻo và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống chai nhựa, bình nhựa, vật dụng chứa thức ăn và các loại chất lỏng; có thể ép phun để tạo hình; và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. PET còn là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.

Xem thêm: Máy thổi bình công nghệ từ Italy -> Click ngay.

Quy trình sản xuất ra chai nhựa Pet gồm 2 khâu chính

Gia công. Trong khâu này hạt nhựa Pet sẽ được nhựa hóa trong xi lanh nguyên liệu bằng máy tạo phôi. Sau đó phôi chai chảy vào khuôn khép kín đã được tạo hình trước và làm nguồi bằng hệ thống làm lạnh.

Thổi chai. Ở khâu này, phôi chai sẽ được cho chạy qua hệ thống đèn sấy đặc biệt để trở nên mềm dẻo hơn rồi được đưa lên khuôn. Lúc này khí nén được bơm vào lòng khuôn, áp lực tăng, phôi chai dạt ra ngoài và định hình theo hình dạng của khuôn. Để tránh các trường hợp chai nước gây mùi hôi khi đưa vào tiêu dùng thì khí nén được sử dụng phải được sấy khô, khử trùng nhằm loại bỏ mùi lạ, vi khuẩn trong khí. 

Sử dụng chai nhựa Pet có độc hại như mọi người vẫn nghĩ?

Có nhiều thông tin đây là loại chai chỉ nên sử dụng một lần vì khi tái sử dụng có thể cho ra dioxins và di-ethylexyl adipate (DEHA) – những hợp chất hóa học có thể gây ung thư khiến người tiêu dùng hoang mang, có xu hướng tẩy chay chai nhựa Pet.  

Sự thật là gì? Một nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Quốc tế đã bác bỏ thông tin này. Theo đó, không hề có bằng chứng nào về việc có dioxins trong chai nhựa Pet. Còn DEHA, có nhiều loại nhựa chưa tạp chất này nhưng không phải loại nhựa để sử dụng đóng chai nước cho chúng ta uống hằng ngay đâu nhé.

Đừng bỏ lỡ >>> Máy thổi chai công nghệ mới có tại Việt An.

Chai nhựa Pet là chai nhựa  kết cấu mạnh mẽ, an toàn khi đựng đồ uống, thực phẩm và hoàn toàn có thể tái sử dụng nếu chúng ta vệ sinh, cọ rửa thường xuyên.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *